top of page
  • Writer's pictureHoa Le

TRÂN TRỌNG THÌ SỞ HỮU

TỐI NAY, khi ngồi với con, bạn hãy xác định cho mình tâm thế rằng tất cả những gì mà con làm được, sẽ là những món quà, hay những phần thưởng cho bạn. Kể cả những điều mà trước đây bạn thấy là con đã làm được rồi hay bạn đã coi là hiển nhiên con phải làm được.


Đây là một cách rất hay mà tôi mới học được để tập cho mình thói quen trân trọng biết ơn, và tôi nghĩ nó có thể giúp bạn trong hành trình đồng hành cùng con.


Vì lý do nào đó, mọi điều, đặc biệt là những điều nhỏ và lặp đi lặp lại mà người thân, đồng nghiệp, bạn bè, các con làm cho chúng ta mỗi ngày, chúng ta đều nhanh chóng cho rằng chúng là hiển nhiên, làm cho chúng ta không thể ghi nhận, cũng như chúng không còn khả năng làm cho chúng ta cảm động hay không thể trân trọng biết ơn.


Cuộc sống của một con người khi người khác nhìn vào thường thấy đủ đầy nhưng người trong cuộc lại không thấy điều đó, những gì con bạn làm được ngày hôm nay, như nhìn bạn hay có thể kéo tay bạn khi bé muốn đi vệ sinh, có thể đang là mong ước của rất nhiều cha mẹ có con đặc biệt ngoài kia, vì vậy hãy trân trọng từng ánh nhìn, những động chạm từ con, những mong muốn của con được bạn giúp, hay chỉ là việc bạn có thời gian ở bên con, bởi vì cái gì chúng ta trân trọng mới thật sự thuộc về mình.


Và nếu bạn cũng biết ơn chúng thì những điều này sẽ chắc chắn bội tăng trong tương lai. Tưởng tượng khi bạn nấu một món ăn ngon và chồng con cảm ơn bạn, bạn sẽ không thể chờ đến mai để được nấu tiếp cho họ ăn đúng không. Con đặc biệt của bạn cũng vậy, nếu bạn chân thành biết ơn một điều gì con làm được ngày hôm nay, con sẽ cố gắng tiếp tục làm để bạn hài lòng.


Hãy tiếp tục trân trọng và biết ơn từ những điều nhỏ nhất con làm được, đến một ngày bạn sẽ thấy một kho giá trị của con, điều vô cùng quan trọng để giúp con tự tin phát triển.


Biết ơn bạn.


Hoa Le

11 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page