top of page
  • Writer's pictureHoa Le

Gửi cha mẹ có con đặc biệt và có NHỮNG ĐỨA CON BÌNH THƯỜNG KHÁC

TỐI NAY, tôi mong bạn hãy dành một khoảng thời gian chỉ riêng cho ĐỨA CON BÌNH THƯỜNG của bạn (nếu bạn có hơn một bé thì hãy chọn bé nhỏ hơn), hãy chuẩn bị cho mình một tâm thái thật thoải mái, bình an, có thể nhờ ai khác chăm sóc con đặc biệt (và các con khác) của bạn ở một không gian khác.


Hãy ôm bé vào lòng và nói với bé rằng:

“BỐ/MẸ BIẾT ƠN CON ĐÃ CHIA SẺ BỐ/MẸ VỚI ANH/CHỊ /EM CON MỖI NGÀY, CON QUAN TRỌNG VỚI BỐ/MẸ VÔ CÙNG VÀ BỐ/MẸ YÊU CON NHIỀU LẮM “.


Nếu được, hãy dành thêm thời gian để lắng nghe con kể về bất cứ gì con muốn và/hoặc chơi cùng con một trò chơi mà bạn biết con rất thích, và/hoặc nằm với con cho tới lúc con đi vào giấc ngủ.


Bạn sẽ “thấy và biết” ở con những gì bạn có thể chưa bao giờ thấy và biết, con bạn sẽ cảm thấy được yêu thương, con sẽ ngủ ngon hơn, và ngày mai con sẽ có một ngày hạnh phúc hơn.


Và rất có thể khi bạn làm điều này và làm THƯỜNG XUYÊN, bạn sẽ NGĂN NGỪA được những RỐI LOẠN LO ÂU, TRẦM CẢM, HÀNH VI ... tiềm năng mà một đứa trẻ bình thường sống trong một gia đình có trẻ đặc biệt, có thể sẽ gặp phải trong tương lai.


Cảm ơn bạn.


Hoa Le


8 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page