top of page
  • Writer's pictureHoa Le

Ở BÊN CON MÀ KHÔNG THAY ĐỔI CON

Gửi các cha mẹ có con đặc biệt


TỐI NAY, sau khi các bạn đã chuẩn bị cho mình một tâm thái thoải mái bình an và có thời gian ở bên con, tôi muốn bạn hãy quan sát từng suy nghĩ, hành động hay lời nói của mình để đảm bảo tất cả những gì bạn nghĩ, làm hay nói với con hoặc về con đều KHÔNG KÈM THEO HOẶC CÓ Ý MONG MUỐN CON PHẢI THAY ĐỔI những gì con đang là ở thời điểm này (trừ trường hợp con bạn đang có những hành động làm hại đến sức khỏe hoặc sự an toàn của bản thân hoặc người khác).


Ví dụ như thay bằng định nói “con đừng chơi với cái xe đó suốt ngày như vậy, hãy ngồi xuống đây đọc sách với mẹ”, bạn có thể nói “con đã rất kiên nhẫn khi chơi với cái xe đó” và tốt nhất là trong suy nghĩ của mình bạn cảm thấy biết ơn con vì con đã chơi với cái xe đó (để bạn biết động lực của con là gì, cũng như bạn biết cái gì có thể giúp bạn kết nối với con).


Nếu bạn không thể cảm thấy như vậy thì bạn hãy im lặng, chỉ ngồi quan sát con một cách đầy yêu thương, và tự hỏi “mình có thể làm gì để THAY ĐỔI SUY NGHĨ CỦA MÌNH về những gì con đang làm” để con không cảm thấy bạn đang muốn con thay đổi.


Bạn có thể làm điều này trong vòng 30 phút hôm nay, và tăng dần thời gian Ở BÊN CON MÀ KHÔNG THAY ĐỔI CON lên mỗi ngày, làm điều này chính là bạn đang giải phóng bạn và tạo điều kiện cho con thay đổi.


Chúng ta luôn có mong muốn được thay đổi người khác trong hầu hết mọi mối quan hệ, và có thể chính điều đó làm cho rất nhiều người không thể thay đổi để trở thành những phiên bản tốt hơn của mình.

Thay đổi người khác là khởi nguồn của đau khổ, thay đổi chính mình là khởi nguồn của hạnh phúc – Thầy Trần Thanh Toàn, WIT
Mong muốn thay đổi người khác là một việc làm thiếu tỉnh thức – Cô Ruby Nguyen, RNI
Con người chỉ bắt đầu thay đổi khi họ cảm nhận được không còn ai muốn thay đổi họ nữa – Coach Hoan Nguyen, RNI

Biết ơn những người thầy, những nhân duyên cho tôi cơ hội thực hành điều này mỗi ngày.

Hoa Le

3 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page