top of page
  • Writer's pictureHoa Le

MỘT HÀNH TRÌNH CHỮA LÀNH TỰ KỶ

Tôi muốn gửi đến mọi người câu chuyện của hai mẹ con bé Tristan (cậu bé trong hình dưới đây), câu chuyện này giống với câu chuyện chữa lành của một bạn nhỏ ở thành phố Hồ Chí Minh mà tôi rất may mắn được đồng hành 11 năm trước đây, cũng gần giống với câu chuyện của bé Phúc Nguyên mà tôi đã chia sẻ cách đây không lâu. Tôi đã đọc rất nhiều các câu chuyện tương tự như thế này, và chúng đem lại cho tôi thêm hy vọng, niềm tin vào tương lai cho những đứa trẻ hàng ngày chúng tôi mong muốn được giúp đỡ. Link bản gốc bằng tiếng anh


“Có người hỏi tôi điều gì đã tạo nên sự khác biệt lớn nhất trong hành trình chữa lành tự nhiên những trở ngại liên quan đến chứng tự kỷ của Tristan. Có ích kỷ không khi nói rằng đó chính là niềm tin của tôi với tư cách là mẹ ? Thật sự, tôi càng ngày càng nghĩ nhiều hơn đến niềm tin, ngay lúc tôi biết về phương thuốc 'giải độc kim loại nặng', mà tôi chưa bao giờ nghe nói đến trong hành trình một năm của chúng tôi với y học hiện đại. Từ lúc nhận chẩn đoán cho tới khi chạy xa khỏi thế giới y học và ABA, tôi biết rằng có hy vọng cho tương lai của chúng tôi.


Khi còn bé, Tristan đã bị tổn thương bởi y học hiện đại. Khoảng 18 tháng tuổi, bé được chẩn đoán "tự kỷ" và được thông báo bắt buộc phải bắt đầu liệu pháp ABA ngay lập tức. Điều này giống như đập đầu vào một bức tường gạch cứng - tôi đã chứng kiến các nhà trị liệu khiến con tôi khóc để thay đổi hành vi dựa trên những gì được sách vở cho là "phù hợp về mặt xã hội và phát triển", mà không quan tâm đến tâm hồn của và tính cách của bé. Trớ trêu thay, khi tôi thảo luận về những lo lắng về chế độ ăn uống với bác sĩ nhi khoa về phát triển của bé, bác sĩ đã trấn an tôi rằng lượng bánh mì, sữa và xi-rô sô-cô-la của Hershey trong bữa sáng thông thường của bé là hoàn toàn có thể chấp nhận được. Trong vòng vài tháng, đại dịch đã chấm dứt tất cả sự hỗn loạn này, và tháng 7 năm 2020, tôi tình cờ tìm được nghiên cứu về mối liên quan giữa hàm lượng nhôm trong não và chứng tự kỷ - và cuộc sống của chúng tôi bắt đầu thay đổi theo chiều hướng tốt lên.


Mùa hè năm 2020 tôi đã nghiên cứu điên cuồng đến chóng mặt khi biết rằng những người khác đã chữa lành cho con tự kỷ của họ và tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng tôi sẽ là một trong những người mẹ đó. Lúc đó tôi chưa nghe nói về một chuyên gia dinh dưỡng toàn diện (Functional Nutritionist), tôi không còn tin tưởng bác sĩ nhi khoa hoặc bác sĩ nhi khoa phát triển nữa, và tôi không biết phải tìm đâu ngoài sách và các nhóm Facebook, kết nối với những người khác đã hoàn thành những gì tôi đang phấn đấu, cho con tôi và gia đình tôi.


Tôi bắt đầu hành trình hồi phục tự nhiên cho con bằng những thay đổi trong chế độ ăn uống trong khi nghiên cứu xem ai có thể giải độc an toàn cho đứa trẻ hai tuổi khỏi kim loại nặng. Giống như một người đang thực hiện sứ mệnh, tôi lục tủ lạnh và tủ đựng thức ăn của mình, ném đi phần lớn thức ăn của chúng tôi, biết rằng tôi sẽ không bao giờ cho Tristan ăn nữa vì nó làm tổn thương cơ thể bé. Bất cứ thứ gì có gluten, bơ sữa hoặc màu / hương vị nhân tạo đã không còn.


Gluten gây ra một lượng lớn viêm nhiễm trong cơ thể, đồng thời tạo ra các lỗ hổng trong ruột và niêm mạc tiêu hóa của dạ dày, cho phép các chất độc trong thực phẩm rò rỉ vào máu, nơi chúng kích hoạt phản ứng miễn dịch, cơ thể luôn cảnh giác cao độ để bảo vệ và thải những gì nó biết không thuộc về máu, trong khi não bị viêm. Tôi tin rằng gluten là nguyên nhân chính khiến Tristan ăn vạ và bùng nổ - bé luôn trong tình trạng đau đớn đến mức không thể xử lý thông tin hoặc giao tiếp. Hơn nữa, nguồn cung cấp lúa mì trên thế giới sử dụng glyphosate trong quá trình trồng trọt và thu hoạch như một chất bảo quản, glyphosate có liên quan đến chậm phát triển, tự kỷ và ung thư. Tôi chắc chắn không muốn chất này trôi nổi trong dòng máu của con tôi.


Sữa bò tạo ra một phản ứng giống như opioid (thuốc phiện) trong não của trẻ tự kỷ, đó là lý do tại sao nhiều trẻ trở nên “không chú ý /spaced out". Sữa thường được lấy từ những con bò sống trong điều kiện gây ra nhiều bệnh tật được điều trị bằng thuốc kháng sinh và người ta còn thêm vào hormone tổng hợp để hỗ trợ sản xuất sữa. Để làm cho sữa an toàn cho con người, nó phải được đun sôi (tiệt trùng), điều này phá hủy các chất dinh dưỡng, và sau đó thêm Vitamin D tổng hợp mà cơ thể con người không thể xử lý được.


Bây giờ, tôi phải nói trước khi đưa ra tuyên bố tiếp theo của mình, rằng kết quả của tôi chắc là không điển hình, với nhiều người có thể mất đến tám tuần để cơ thể phục hồi sau khi loại bỏ gluten và sữa, và nhận thấy sự khác biệt, nhưng đối với chúng tôi: Trong vòng ba ngày, Tristan đã nói và giao tiếp mắt trở lại. Bé bắt đầu hát những bài hát thiếu nhi và nói "Chào bố" khi bố bé đi làm về.


Tiếp theo, tôi giải độc cơ thể của bé khỏi các kim loại nặng đang làm quá tải não của bé. Trong các nghiên cứu tôi có thể tìm thấy rằng khi khám nghiệm não của bệnh nhân tự kỷ, não của họ có hàm lượng nhôm cao gấp 10 lần so với não người bình thường (phát hiện tương tự ở những người được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer). Để giải độc, tôi đã sử dụng bình xịt zeolite cùng với hỗn hợp chất lỏng làm từ rau mùi và nấm. Zeolite hình thành tự nhiên trong vỏ Trái đất và giữ điện tích âm, thu hút điện tích dương của kim loại nặng, do đó sẽ bám vào chúng và cho phép thận đào thải chúng ra ngoài.


Khi tôi cảm thấy thoải mái để tiếp tục hành trình của mình, tôi đã thêm vitamin B tổng hợp, dầu cá và bột inulin. Trẻ tự kỷ thường không thể chuyển hóa vitamin B do đột biến gen và hệ tiêu hóa bị tổn thương, và các triệu chứng thiếu hụt B12 thực sự giống với nhiều triệu chứng của tự kỷ. Dầu cá giúp phát triển trí não và giảm viêm. Phương pháp Nemechek đã giúp tôi hiểu tầm quan trọng của inulin.


Trẻ khi được sinh ra sẽ có tình trạng cân bằng hoặc mất cân bằng vi khuẩn giống như mẹ của chúng; Tôi đã dùng thuốc kháng sinh khi mang thai, tạo ra sự mất cân bằng. Khi vi khuẩn từ ruột già di chuyển lên ruột non, nó tạo ra axit propionic, ảnh hưởng nghiêm trọng đến não. Chúng ta được sinh ra với một tỷ microglia trong não của chúng ta, đó là các khớp thần kinh truyền thông tin từ tế bào thần kinh này sang tế bào thần kinh khác, điều quan trọng cho sự phát triển của lời nói và giao tiếp. Trong 18 năm đầu tiên của cuộc đời, một bộ não khỏe mạnh sẽ tự cắt tỉa (pruning) một nửa microglia, chúng chết đi vì không cần thiết. Nếu không có sự cắt tỉa này, não không thể truyền thông tin một cách phù hợp và khi có axit propionic, sự cắt tỉa cần thiết sẽ không xảy ra. Não của trẻ tự kỷ chứa đầy các khớp thần kinh chết, đây là một thành phần của sự chậm phát triển của trẻ. Bột inulin tạo ra một môi trường axit trong ruột non, không thích hợp với những vi khuẩn không thuộc về nó, do đó kiểm soát sự phát triển quá mức này.


Trên đây là bản tóm tắt ngắn gọn về một phần những gì tôi đã học được trong hành trình chữa bệnh của chúng tôi. Tristan đã năm tuổi và chúng tôi ăn mừng thành công của bé mỗi ngày. Tôi cảm ơn Vũ trụ liên tục vì sự hồi phục của bé. Gần đây tôi đã bắt đầu kết hợp năng lượng và chữa bệnh tâm linh / tín ngưỡng vào cuộc sống của chúng tôi nhưng tôi sẽ để dành điều đó cho một bài đăng trong tương lai. Tôi sống, ăn uống và hít thở chữa bệnh tự nhiên, và tôi rất vui khi kết nối với những người khác hy vọng chữa bệnh cho con họ và tham gia cùng tôi trên hành trình của tôi, vì vậy nếu bạn cảm thấy những điều này phù hợp với bạn, hãy liên hệ với tôi! -Ann Jones


Hoa Le

Recent Posts

See All

Commentaires


bottom of page