top of page

KIM LOẠI NẶNG VÀ TỰ KỶ

So với các thế hệ trước, trẻ em ngày nay bị phơi nhiễm kim loại, hóa chất, thuốc, thuốc trừ sâu, nhựa, phụ gia thực phẩm độc hại nhiều hơn rất nhiều, quá trình này được bắt đầu từ trước khi trẻ ra đời, và sẽ tiếp tục sau khi ra đời.


Những chất độc ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh được gọi là neurotoxin/độc tố thần kinh. Bởi vì trước tiên chúng phá hủy khả năng phát triển bình thường của hệ thần kinh, chúng cũng có thể làm thay đổi và giảm chức năng của hệ miễn dịch và có thể gây ung thư. Tiến sĩ, bác sĩ Klinghardt là chuyên gia chuẩn đoán và điều trị cho trẻ tự kỉ đã phân loại độc tố thần kinh đáng nghi ngờ thành 4 nhóm: kim loại nặng, độc tố môi trường (do quá trình sản xuất, nhựa và các sản phẩm tiêu dùng), độc tố nấm mốc (do nấm mốc), nội độc tố (endotoxin )và ngoại độc tố (exotoxins) được sản sinh ra bởi các vi khuẩn xấu có khả năng gây bệnh.


Bài này sẽ viết về KIM LOẠI NẶNG. Việc phơi nhiễm trước khi sinh với các kim loại nặng sau được nghi ngờ là nguyên nhân lớn góp phần vào tự kỷ.


THỦY NGÂN: đến từ người mẹ có răng bị trám, ăn quá nhiều cá, vắcxin, các nhà máy điện, bóng đèn, các chất tẩy rửa, các đồ trang điểm và các nguồn khác, thuốc tiêm dành cho phụ nữ có máu Rh âm khi mang thai. Thuỷ ngân là kim loại độc thứ hai trên hành tinh sau chất phóng xạ plutonium. Khi thuỷ ngân đi vào não dưới dạng chất khí và bám vào các tế bào thần kinh của não, nó có thể làm cho não trở thành một cái ăng ten thu những loại sóng cực ngắn. Và khi vào thành ruột thì thủy ngân cung cấp một mảnh đất màu mỡ để nuôi dưỡng các vi khuẩn xấu.

Một đứa trẻ có máu Rh dương được sinh ra từ một bà mẹ Rh âm với nhiều răng bị trám chứa thủy ngân, người mẹ đó lại sử dụng điện thoại khi mang bầu, được tiêm RhoCAM có chứa thủy ngân thì trẻ đã bị phơi nhiễm một lượng thủy ngân độc hại trước khi sinh. Thậm chí trước khi ra khỏi bụng mẹ thì tổng lượng thủy ngân đã gần ở ngưỡng mà cơ thể trẻ có thể chịu được. Nếu trẻ nhận thêm vài microgram thuỷ ngân ngay sau khi sinh từ vắcxin viêm gan B, rất nhiều khả năng trẻ đó sẽ được chẩn đoán tự kỷ lúc 2 tuổi.


CHÌ: đến từ đất, thức ăn, vụn sơn. Từ năm 1979 bác sĩ đã quá cố Needleman cho chúng ta thấy hậu quả tàn phá của thậm chí chỉ một mức độ chì thấp đối với sự phát triển tinh thần và thể chất của trẻ nhỏ.


NHÔM: đến từ các thức ăn đóng hộp, đồ dùng bếp, chất khử mùi cơ thể và vắcxin. Mới đây một nghiên cứu tại Anh tìm ra lượng nhôm đặc biệt lớn trong các mô não của những người tự kỷ đã mất.


ĂNG TI MON: đến từ các chất chống cháy /làm chậm cháy có trong các đồ dùng giường ngủ, thảm, và chất liệu dệt. Ngoài ra 70% đệm trong nôi trẻ em có chứa hóa chất và kim loại độc hại. Ở Mỹ tất cả các loại đệm đều phải có chất chống cháy (theo luật), chắc vì sợ ai đó hút thuốc trong phòng ngủ. Mặc dù điều này không còn phổ biến nữa nhưng luật vẫn chưa thay đổi. Nên nhớ rằng chúng ta dành ít nhất một phần ba cuộc đời để ngủ.


THẠCH TÍN (Arsenic): là một chất gây ung thư hàng đầu ngày nay, đến từ chất chống cháy, gỗ ép được sử dụng trong các sân chơi, thuốc diệt nấm, thuốc diệt cỏ, chất chống ăn mòn, hợp kim chì và đồng. Lượng thạch tín cũng cao trong hải sản và gạo được nuôi trồng ở những vùng mà nước có nhiều thạch tín, nó cũng có thể đến từ gia súc và gia cầm, như gà ăn thức ăn có thạch tín.


CADMIUM: đến từ khói thuốc lá, pin, thiết bị làm ảnh, thuốc nhuộm.


Cuối năm 1999, có ba gia đình, tất cả con họ đều sau một thời gian phát triển bình thường thì bị thoái lui, và họ bắt đầu tìm hiểu các nguyên nhân có thể. Sallie Bernard, Lyn Redwood, Heidi Roger và Albert Enayati chưa bao giờ gặp nhau, nhưng họ đã trao đổi qua lại, so sánh tình trạng của con mình. Và sau khi tham gia hội nghị về các cách tiếp cận y sinh cho trẻ tự kỷ, họ đã đi đến kết luận rằng con của họ bị ngộ độc thủy ngân.


Sau một thời gian nghiên cứu, họ cùng nhau viết bài báo cùng với một nhà khoa học và là bác sĩ, tiêu đề “Autism: A Unique Type of Mercury Poisoning/Tự kỷ : một dạng ngộ độc thủy ngân”. Và họ đã chính thức tham gia vào sáng lập “Coalition of SafeMinds”, một tổ chức phi chính phủ tư nhân với sứ mệnh phục hồi sức khỏe và bảo vệ thế hệ sau bằng cách loại bỏ các hậu quả của tự kỷ và các rối loạn sức khỏe do thủy ngân và các độc tố khác gây ra.


Hoa Le Trích từ sách “Outsmarting Autism”

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page