top of page
  • Writer's pictureHoa Le

KHỞI ĐẦU MỚI

TỐI NAY, khi các con đã đi ngủ và bạn có thời gian cho riêng bạn, tôi muốn bạn suy nghĩ về chương trình can thiệp hiện tại cho con đặc biệt của mình, và nếu như bạn đang cảm thấy bế tắc hay vẫn còn lo lắng về nó, thì có thể một khởi đầu mới đang chờ đón bạn và con. Tôi mong bạn hãy mở lòng với những gì có thể trước đây bạn đã lướt qua, đã nghe nói nhưng đã từng cho rằng nó không dành cho con hay cho gia đình bạn. Bản thân tôi trong quá trình phát triển chuyên môn đã bỏ qua rất nhiều những thông tin, phương pháp hữu ích mà đến giờ lại quay lại để nâng niu chúng vì những giá trị mà chúng mang lại cho học sinh của mình.


Trẻ đặc biệt có nhiều khó khăn trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, từ cơ thể đến môi trường đến các mối quan hệ, hòa nhập xã hội và học tập, việc làm... Không có một cách tiếp cận duy nhất nào có thể giải quyết mọi vấn đề của một trẻ trong mọi giai đoạn phát triển của chúng, thậm chí là trong một giai đoạn bạn cũng có thể cần áp dụng nhiều cách tiếp cận khác nhau. Vì vậy, hãy chuẩn bị để chờ đón những gì có thể sẽ giúp cho con của bạn trong mỗi thời điểm.


Bạn thân mến, luật khởi đầu của vũ trụ cho rằng cuộc sống gồm nhiều chu kỳ tiến hóa và NHỮNG KHỞI ĐẦU MỚI LÀ MỘT PHẦN CỦA TỰ NHIÊN. Những thử thách mà bạn và con đang phải trải qua lúc này có thể sẽ là tiền đề cho một khởi đầu mới. Trong can thiệp tự kỷ, bạn thường nhận ra rằng những gì bạn đang làm lúc này với con không đem lại kết quả tích cực sẽ cho bạn dấu hiệu của sự cần thiết cho một thay đổi, cho một khởi đầu mới.


Cái bạn cần lúc này chính là một niềm tin mới, khi bạn tin rằng những sự khởi đầu là những cơ hội cho sự phát triển của con mà bạn chưa bao giờ được chứng kiến, bạn sẽ có năng lượng tuyệt vời và động lực lớn lao để tận dụng những cơ hội đó để giúp con. Niềm tin mới này cũng chính là một khởi đầu của bạn, bạn và con sẽ không bắt đầu lại từ đầu, vì bạn đã có rất nhiều bài học từ quá khứ, và bạn có thể áp dụng những bài học này vào những tình huống trong tương lai.


Không cha mẹ nào can thiệp cho con mà đã thành công ngay từ đầu, nhưng với sự kiên trì và một tâm trí mở, họ càng ngày càng tìm được những con đường dẫn họ gần hơn đến thành công, và tôi đã rất may mắn được chứng kiến quá trình này ở một số cha mẹ mà tôi được cùng đồng hành.


Chúc bạn tập được cho mình thói quen trân trọng những khởi đầu mới, vì nó sẽ giúp con và bạn phát triển thuận theo quy luật của vũ trụ, và điều đó sẽ làm cho hành trình can thiệp của con sẽ trở nên “xuôi dòng” và dễ thành công hơn.


Hoa Le

15 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page