top of page
  • Writer's pictureHoa Le

CỘNG HƯỞNG

TỐI NAY, khi các con đã đi ngủ, và bạn có thời gian cho mình, tôi muốn bạn nghĩ về những sự hỗ trợ (hay cản trở) về mặt tinh thần mà bạn đang có xung quanh mình trong hành trình can thiệp cho con bạn. Nếu như những người mà bạn tiếp xúc thường xuyên, những người thân, các nhà trị liệu hay bạn bè, những cha mẹ có con đặc biệt khác đang có chung một mục đích can thiệp cho con giống như bạn, thì bạn thật sự may mắn, vì điều đó sẽ giúp con bạn đạt được mục đích nhanh hơn nhiều.


Tôi biết có những cha mẹ cho con đặc biệt đến trường bình thường chỉ mong con được giao tiếp xã hội, nhưng trường lại có những mục tiêu cho con họ học chữ, và để làm được điều đó, các thầy cô phải ép trẻ ngồi trên bàn khi con chưa sẵn sàng về cả mặt thể chất, giác quan, và nhận thức, rồi trẻ dần dần sợ giao tiếp xã hội vì trải nghiệm giao tiếp xã hội làm trẻ quá căng thẳng. Và tất nhiên là trẻ có thể học được một chút chữ nhưng chẳng thể nào giao tiếp cho chúng ta biết những gì trẻ đã học được.


Các bạn biết không, từ xa xưa các bộ lạc đã dùng LUẬT CỘNG HƯỞNG của vũ trụ để điều trị bệnh tật bằng cách nhiều người cùng cầu nguyện để chữa lành cho một người. Luật này nói rằng khi hai hoặc nhiều người có cùng tần số rung động (tất cả mọi người và mọi vật đều được tạo thành từ những rung động) tập hợp lại với chung một mục đích, năng lượng kết hợp này sẽ giúp họ đạt được mục đích nhanh hơn.


Sẽ như thế nào nếu bạn có một tập thể xung quanh mình cũng suy nghĩ giống như bạn, về trẻ đặc biệt, về các mục tiêu can thiệp? Năng lượng của bạn sẽ được cộng hưởng và khuyếch đại lên nhiều lần, chắc chắn sẽ góp phần tăng cường hiệu quả can thiệp. Việc bạn có được sự đồng lòng và hỗ trợ từ những người thân của mình sẽ rất tuyệt vời, ngoài ra bạn cũng có thể tự xây dựng hoặc tìm cho mình những nhóm cha mẹ hoặc những tổ chức, đảm bảo rằng họ có cùng niềm tin hay mục tiêu mà bạn có cho con mình.


Bạn thân mến, nếu bạn tin rằng những đứa trẻ đặc biệt cần được hiểu và thương, rằng chúng hoàn toàn có tiềm năng để trở thành những người có giá trị, và bạn muốn đi vào thế giới của con để KẾT NỐI với con, rồi dùng sự SÁNG TẠO và TÌNH YÊU THƯƠNG của mình để giúp con ra với thế giới của chúng ta và phát triển những sở thích đam mê của con, thì bạn đang cùng tần số rung động với chúng tôi tại Gánh Xiếc.


Nhóm HIỂU VÀ THƯƠNG TRẺ TỰ KỶ, TĂNG ĐỘNG được Gánh Xiếc tạo ra để giúp tất cả chúng ta vun bồi thêm năng lượng cộng hưởng cho mỗi thành viên, chúng tôi rất biết ơn các bạn đã hoặc sẽ là thành viên của nhóm.


Hoa Le


0 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page