top of page
  • Writer's pictureHoa Le

CHIẾC CỐC CỦA BẠN

“Mỗi ngày hãy đổ đầy chiếc cốc của bạn bằng những gì tích cực nhất để khi cuộc đời XÔ bạn chỉ toàn điều đẹp đẽ được SÓNG ra" – Ruby Nguyễn.


Sáng nay ngủ dậy tôi mở một video của cô ra nghe, và đến đoạn này thì tôi dừng video lại, điều đầu tiên mà tôi đổ vào cốc của mình hôm nay chính là video về những suy nghĩ tích cực mà tôi vừa nghe. Đã gần nửa ngày trôi qua, tôi đếm được không biết bao nhiêu điều tích cực nữa : sự biết ơn của tôi với người mẹ có con tự kỷ sáng nay tôi được gặp qua mạng, biết ơn một người bạn từ Hà Nội đã quyết định tài trợ cho người đàn ông lái xe tải mang đồ cứu trợ sang Ukraine ở thị trấn của tôi (câu chuyện tôi viết 2 ngày trước), biết ơn ánh nắng hiếm hoi trong những ngày đông giá của Scotland, biết ơn chú chó Rubin đã “bắt” chúng tôi phải đi bộ mỗi ngày...


Một điều tôi “ngộ” ra là, từ một điều tích cực nhỏ bé tôi đổ vào cốc của mình là chia sẻ về sự trao đi của một người cho đến hôm nay nó đã sản sinh thêm một điều tích cực mới, đấy là chưa kể những cảm xúc tuyệt vời mà nó có thể đã mang đến cho những ai đọc chia sẻ đó. Và điều này có nghĩa là cái cốc của bạn khi đã có một số điều tích cực, những điều tích cực này có thể tự sinh sôi nảy nở và khiến cho cái cốc được làm đầy.


Chính vì vậy, bạn thân mến, hãy đổ bất cứ gì tích cực vào cốc của mình, kể cả những điều thật sự nhỏ bé, và hãy đừng ngại chia sẻ những điều tích cực, vì chỉ cần bạn có thể giúp được một ai đó vào một thời điểm nào đó, bạn đang làm đầy chiếc cốc của mình.


Biết ơn người thầy với cách sử dụng ngôn từ đẹp đẽ nhất mà tôi từng gặp.


Hoa Le

14 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page