top of page
  • Writer's pictureHoa Le

ẢNH HƯỞNG NĂNG LƯỢNG

TỐI NAY khi các con đã đi ngủ, tôi muốn bạn ngồi xuống và điểm lại, hoặc ghi lại những điều đem lại cho con đặc biệt của bạn những thành công trong tuần vừa qua, dù là nhỏ nhất. Ví dụ như điều gì đã xảy ra khi lần đầu tiên con CHỦ ĐỘNG NÓI một từ hoặc một câu mới, sự có mặt của bạn hay ai đó, một đồ vật nào đó, hay có sự kiện nào đó đã xảy ra mà có thể đã khuyến khích con nói.


Để trẻ đặc biệt có được một hành vi mà cha mẹ mong muốn như giao tiếp mắt, nói, tự chăm sóc bản thân, hay học được một kỹ năng nào khác đôi khi cần rất nhiều tác động từ môi trường và những người trong cuộc sống của trẻ. Và những thành công dù là rất khiêm tốn của trẻ cũng đều là kết quả của sự tích hợp các ảnh hưởng từ mọi vật và mọi người theo thời gian.


Không phải chỉ với trẻ đặc biệt đâu, tất cả chúng ta đều chịu ảnh hưởng của những đồ vật, sự kiện và những con người mà chúng ta đã và đang tiếp xúc. Theo Luật Ảnh hưởng Năng lượng của Vũ trụ, vật chất khi tiếp xúc với vật chất khác sẽ bị ảnh hưởng và sẽ có sự pha trộn trường năng lượng, ví dụ như một người đeo một món trang sức thừa kế sẽ bị ảnh hưởng bởi trường năng lượng của người chủ trước đó. Bạn đã từng nghe nói bạn là trung bình cộng của 5 người mà bạn dành thời gian ở cùng nhiều nhất chưa?. Một cậu bé tự kỷ mà tôi có may mắn được đồng hành trong nhiều năm đã phát triển rất bình thường cho đến lúc bé 2 tuổi, khi mà người bà cố, người ở với bạn từ lúc sinh ra và rất gắn bó với mẹ con bạn, qua đời. Chỉ sau đó ít lâu bạn có những dấu hiệu khép kín và thoái lui.


Khoa học thần kinh ngày nay đã có thể giải thích một phần những ảnh hưởng lẫn nhau qua trường năng lượng của con người, ví dụ như khái niệm Neuroception /Nhận thức thần kinh của Stephen Porges (tác giả Học thuyết thần kinh đa phế vị). Nhận thức thần kinh cho chúng ta biết người mà ta tiếp xúc sẽ đem lại cho ta cảm giác an toàn hay không. Tại sao khi gặp một người lạ, mặc dù họ chưa làm gì hay nói gì, bạn đã có cảm giác ngay là người này vui vẻ, thân thiện, khó chịu hay đáng sợ? Và hầu như ai cũng thích ở gần những con người có năng lượng tích cực.


Nếu bạn tiếp tục quan sát và ghi lại những gì xảy ra xung quanh con, bạn sẽ thấy những chọn lựa nào về những con người, đồ vật, môi trường sẽ giúp con phát triển tốt hơn trong hành trình can thiệp.


Cảm ơn bạn và chúc bạn một tuần mới đầy năng lượng tích cực.


Hoa Le

20 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page