top of page
  • Writer's pictureHoa Le

THỬ THÁCH VÀ SỨ MỆNH

TỐI NAY, sau khi các con đã đi ngủ, và bạn có thời gian cho riêng mình, tôi muốn bạn nghĩ đến quá trình bạn đang vượt qua những thử thách của con và của bản thân. Những thử thách này đã giúp bạn trở nên sáng suốt hơn như thế nào? Và có sứ mệnh nào xuất hiện hay không?


Tôi mới trao đổi với một người mẹ có con tự kỷ mà Gánh Xiếc đã may mắn được gặp cách đây vài năm, khi chị cùng mẹ và các con đến thăm chúng tôi vào cuối tuần vì họ sống ở một tỉnh miền Trung. Chị là giáo viên, trong mười mấy năm qua, chị đã lặn lội học hỏi và áp dụng rất nhiều những phương pháp can thiệp tự kỷ khác nhau cho con trai mình, cậu bé bây giờ đã 16 tuổi, cậu rất thích nấu ăn và hiện đang sản xuất những đồ ăn khô trong căn bếp nhỏ mà họ gọi là “Bếp Hòa Nhập”.


Tôi thật sự ngưỡng mộ hai mẹ con chị, những gì con chị đang làm giúp con thấy mình có giá trị và cũng chính con đang tạo ra giá trị cho cộng đồng. Chị nói rằng chị mơ ước xây được một xưởng mini chế biến đồ khô cho các bạn tự kỷ. “Nếu có hướng đi tốt em sẵn sàng nghỉ công việc hiện tại để làm cho các bạn tự kỷ cô ạ”, qua câu nói này tôi cảm nhận được SỨ MỆNH của chị và con trai, họ cũng đang giúp một số bạn tự kỷ khác trong vùng nhưng họ muốn giúp được nhiều bạn hơn nữa.


Trên thế giới, và tôi tin chắc rằng cả ở Việt Nam nữa, cũng đã và đang có nhiều cha mẹ có con tự kỷ hay một rối loạn phát triển nào khác, sau khi vượt qua những thử thách để giúp con hồi phục, họ đã viết sách, hay trở thành những nhà tư vấn, trị liệu, những chuyên gia, người khai sáng cho biết bao nhiêu cha mẹ khác. Với những gì họ làm, lý do đầu tiên hầu như không phải là để kiếm tiền, mà họ làm vì SỨ MỆNH của họ là phải đem những gì đã giúp họ thành công để giúp những người khác thành công.


Mới đây tôi được nghe bài nói của thầy Viên Minh về 2 điều quan trọng của một kiếp người, thầy đã nói rằng “Ai sinh ra cũng có 1 THỬ THÁCH lớn phải vượt qua, phải soi sáng lại mình để điều chỉnh nhận thức và hành vi, và ai cũng có SỨ MỆNH của mình, trời phú cho mỗi người một cái gì đó, người nào cũng đều có khả năng bẩm sinh, không do tự học, mà do pháp vận hành, nhân duyên hòa hợp”.


Bạn thân mến, nếu bạn đã biết được sứ mệnh của mình là gì thì thật tuyệt vời, nhưng bạn cũng có thể cần vượt qua những thử thách để thấy được sứ mệnh đó, và thầy Viên Minh gọi đó là sự “Giác Ngộ Chính Mình”. Tôi tin rằng khi cha mẹ Giác Ngộ, SỨ MỆNH CỦA CHA MẸ nếu được thể hiện và thực hành sẽ đóng góp lớn vào tương lai tươi sáng của con, và khi đó, SỨ MỆNH CỦA CON có thể cũng sẽ xuất hiện.


Hoa Le

0 views0 comments

Recent Posts

See All

Comentarios


bottom of page