top of page
  • Writer's pictureHoa Le

SỰ HÀI HÒA

TỐI NAY sau khi các con đã đi ngủ, và bạn có thời gian cho riêng mình, tôi muốn bạn nghĩ đến hai từ “THIÊN NHIÊN” và những gì con bạn đang tiếp xúc mỗi ngày. Cuộc sống hiện đại đang tạo ra một rối loạn mà có thể là nguyên nhân hoặc ít ra là đóng góp vào những rối loạn phát triển, thậm chí nó đã được gọi tên, đó là nature deficit disorder (rối loạn thiếu hụt thiên nhiên). Cũng có nhiều nghiên cứu khoa học tìm thấy mối liên quan giữa việc tiếp xúc với thiên nhiên và sự cải thiện các triệu chứng của tự kỷ.


Cách đây nhiều năm rồi, từ khi mới mở Gánh Xiếc, tôi còn nhớ đã đọc một bài viết của người mẹ có con tự kỷ ở nước ngoài về việc họ chuyển nhà từ thành phố về nông thôn. Cậu con trai lần đầu tiên ngồi yên sau khi cậu bước ra vườn ở nơi ở mới và người mẹ đó đã khóc khi nhìn thấy cảnh đó.


Bạn thân mến, luật hài hòa của vũ trụ cho rằng vũ trụ vận động theo một trật tự nhất định và vạn vật đều cố gắng hòa nhập với trật tự này. Chính vì vậy các hành động thuận theo tự nhiên và phù hợp với quy luật của vũ trụ sẽ dẫn đến những kết quả tích cực trong khi những hành động không hài hòa sẽ dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Một điều chúng ta có thể thấy ngày càng nhiều là chính sự thiếu kết nối với thiên nhiên đã góp phần gây căng thẳng, bệnh tật và rối loạn cho con người.


Nếu bạn đã từng đưa con đặc biệt của mình đến những nơi không khí trong lành và còn hoang sơ, những bãi biển chưa sầm uất hay những vùng núi ít người đến, hoặc chỉ là bạn đưa con về quê thăm họ hàng, có thể bạn đã thấy con ngủ ngon hơn, bình tĩnh hơn, có thể ăn được nhiều đồ ăn mà bình thường ở nhà con không chịu ăn, và con tương tác với bạn nhiều hơn...Đó là bởi vì con được sống hài hòa với thiên nhiên.


Một việc bạn có thể làm ngay là loại bỏ bớt những đồ dùng không phải bằng chất liệu thiên nhiên, rồi mang thiên nhiên vào ngôi nhà của bạn bằng những đồ dùng với chất liệu tự nhiên và cây xanh ở bất kỳ đâu có thể. Cơ thể của con sẽ rất cảm ơn bạn nếu nó được tiếp xúc trực tiếp với đất và ánh nắng mặt trời mỗi ngày.


Hoa Le

0 views0 comments

Recent Posts

See All

Comentarios


bottom of page