top of page
  • Writer's pictureHoa Le

LUẬT ÂN ĐIỂN

TỐI NAY, sau khi các con đã đi ngủ, và bạn có thời gian cho riêng mình, hãy nghĩ về những gì bạn đã hoặc có thể làm cho những người khác, bao gồm cả những gì bạn làm vừa có lợi cho con mình vừa có lợi cho một ai đó.


Thời học đại học tôi cũng như rất nhiều bạn bè của mình, chúng tôi sinh hoạt rất thiếu điều độ, cứ đến mỗi kỳ thi thì thức trắng vài đêm học xong đi thi luôn, đến lúc về nước đi làm thì đã bắt đầu bị đau dạ dày. Khi sinh con thứ hai tôi đã không biết rằng sinh mổ có thể có những rủi ro cho con về sau, nên khi bác sĩ hỏi có muốn sinh mổ không tôi đồng ý ngay, rồi con được vài tháng bác sĩ hỏi có tiêm chủng thủy đậu không tôi cũng gật, mặc dù thời đó mũi đó chưa bị bắt buộc. Kết quả là con thứ hai của tôi có những vấn đề về tiêu hóa, giác quan, thị lực, cột sống mà con đầu của tôi không có, cháu được sinh thường và không tiêm vắc xin thủy đậu. Rồi đến khi các con đi học, trong nhiều năm mỗi ngày đón con đi học về tôi đều mua bánh và nước ngọt cho con ăn, và tôi cũng thường làm những món các con thích như khoai tây chiên, thịt nướng, bánh mì bơ tỏi, pizza. Đến giờ khi thấy các con hay ốm đau và ăn uống không lành mạnh tôi cũng chẳng dám ho he gì, vì tôi hiểu mình đã gieo nhân nào, gặp quả nấy. Hay nói cách khác tôi và các con tôi đang phải TRẢ NGHIỆP.


Bạn thân mến, chắc bạn cũng đã biết về nhân quả và nghiệp báo, nhưng may mắn cho chúng ta, vũ trụ còn có Luật Ân Điển, luật này chính là sự bao dung của vũ trụ và được thể hiện qua tình yêu thương, lòng từ bi và nhân đạo, nó giúp cho chúng ta không bị ràng buộc bởi các quy định chặt chẽ của nhân quả, hay nói cách khác là có thể giảm nhẹ hoặc thậm chí loại bỏ được những hậu quả khắc nghiệt của nghiệp báo.

Trong bài “TÌM LẠI AN VUI CHO CON” trên trang FB của mình, bác sĩ tiến sĩ Hà Nguyễn Phương Anh, một bác sĩ y học toàn diện mà tôi rất ngưỡng mộ, đã viết về trường hợp bạn tự kỷ 7 tuổi hồi phục chỉ sau một năm với sự hướng dẫn của cô. Ngoài hướng dẫn cha mẹ thay đổi chế độ dinh dưỡng cho con, bác sĩ còn chú trọng đến những hoạt động giúp chuyển hóa tâm con. Bác sĩ viết: “Có những bệnh chỉ cần ăn uống, tập luyện phù hợp sẽ chữa lành được. Nhưng có những bệnh tật do nghiệp lực, do oan gia trái chủ mà tự kỷ/ADHD hay các rối loạn tâm thần nằm trong đó nên ngoài việc thay đổi dinh dưỡng, lối sống, ba mẹ cần thành tâm sám hối thay con vì con dưới 12 tuổi chịu cộng nghiệp rất lớn từ đấng sinh thành và phải làm việc thiện nguyện cùng con rất nhiều để tích công bồi phước đức cho con.”

Đó là quan điểm của bác sĩ Phương Anh, theo tôi sẽ rất khó để nói căn nguyên của rối loạn của con bạn đến từ đâu, nhưng HÃY GIÚP NGƯỜI KHÁC BẤT KỲ KHI NÀO BẠN CÓ THỂ. Những gì bạn làm cho một ai đó sẽ không chỉ đem lại niềm hạnh phúc cho chính bạn vì được cho đi, mà chúng chắc chắn sẽ quay trở lại giúp cho con bạn, vào một thời điểm nào đó trong tương lai.


Hoa Lev

1 view0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page